Quy chế hoạt động

Xe5s.vn là một trang web chuyên đăng tin mua bán xe ô tô tại Việt Nam. Trang web được thành lập vào năm 2018 và nhanh chóng trở thành một trong những trang web mua bán xe ô tô uy tín nhất hiện nay.

Công ty TNHH Công Nghệ ESO

 

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

 

Số:             /

TPHCM, ngày  03 tháng 03 năm 2024

QUY CHẾ HOẠT ĐỘNG CỦA SÀN GIAO DỊCH

THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ XE5S.VN

I.     Nguyên tắc chung

1.     Mục đích và nguyên tắc chung

Sàn giao dịch Xe5s.vn do Công ty TNHH Công Nghệ ESO (Công ty) thực hiện hoạt động và vận hành. Thành viên trên sàn giao dịch điện tử là các thương nhân, tổ chức, cá nhân có hoạt động thương mại hợp pháp được Xe5s.vn chính thức công nhận và được phép sử dụng dịch vụ do Sàn giao dịch Xe5s.vn và các bên liên quan cung cấp.

Nguyên tắc này áp dụng cho các thành viên đăng ký sử dụng, tham gia đăng tin về xe ô tô, phụ tùng, dịch vụ xe được thực hiện trên Sàn giao dịch Xe5s.vn.

Thương nhân, tổ chức, cá nhân tham gia giao dịch tại Sàn Giao dịch thương mại điện tử Xe5s.vn tự do thỏa thuận trên cơ sở tôn trọng quyền và lợi ích hợp pháp của các bên tham gia hoạt động mua bán, không trái với quy định của pháp luật.

Thông tin về thương nhân, tổ chức, cá nhân tham gia là thành viên trên Xe5s.vn phải minh bạch và chính xác.

Sản phẩm dịch vụ tham gia giao dịch trên Sàn giao dịch thương mại điện tử Xe5s.vn phải đáp ứng đầy đủ các quy định của pháp luật có liên quan, không thuộc các trường hợp cấm kinh doanh, cấm quảng cáo theo quy định của pháp luật.

Hoạt động mua, bán qua Sàn giao dịch thương mại điện tử Xe5s.vn phải được thực hiện công khai, minh bạch, đảm bảo quyền lợi của người mua.

Tất cả các nội dung trong Quy chế này phải tuân thủ theo hệ thống pháp luật hiện hành của Việt Nam. Thành viên khi tham gia vào Sàn giao dịch TMĐT Xe5s.vn phải tự tìm hiểu trách nhiệm pháp lý của mình đối với luật pháp hiện hành của Việt Nam và cam kết thực hiện đúng những nội dung trong Quy chế của Sàn giao dịch TMĐT.

2.      Link truy cập

            Địa chỉ truy cập website dành cho Khách hàng mua: Xe5s.vn

            Địa chỉ truy cập website dành cho Người đăng tin: https://xe5s.vn/users/login/

II.   Quy định chung

            Tên Miền Sàn Giao dịch Thương mại Điện tử:

            Sàn giao dịch TMĐT Xe5s.vn do Công ty TNHH Công Nghệ ESO phát triển với tên miền Sàn giao dịch là: Xe5s.vn (sau đây gọi tắt là: “Sàn TMĐT Xe5s.vn”).

            Định nghĩa chung:

-       Người bán, nguời đăng tin: là thương nhân, tổ chức, cá nhân có nhu cầu sử dụng dịch vụ của Xe5s.vn bao gồm: đăng tin rao vặt trực tuyến quảng cáo, bán ô tô, phụ tùng xe, dịch vụ xe

-       Người mua (khách hàng): là thương nhân, tổ chức, cá nhân có nhu cầu tìm hiểu thông tin về xe và dịch vụ liên quan được đăng tải trên website Xe5s.vn do người bán đăng tin. Người mua có quyền đăng ký tài khoản hoặc không cần đăng ký.

-       Thành viên: bao gồm cả người bán lẫn người mua.

            Thành viên phải đăng ký kê khai ban đầu các thông tin cá nhân có liên quan, được Ban quản lý sàn TMĐT Xe5s.vn chính thức công nhận và được phép sử dụng dịch vụ trên Sàn giao dịch TMĐT.

            Khi đăng ký là thành viên của Xe5s.vn, thành viên hiểu rằng:

-                Thành viên có thể tạo một tài khoản cá nhân của mình để sử dụng.

-                Thành viên có thể mua theo đúng giá và quy chuẩn theo đúng cam kết của thương nhân hợp pháp đã công bố trên sàn.

            Nội dung bản Quy chế này tuân thủ theo các quy định hiện hành của Việt Nam. Thành viên khi tham gia vào Sàn giao dịch TMĐT Xe5s.vn phải tự tìm hiểu trách nhiệm pháp lý của mình đối với luật pháp hiện hành của Việt Nam và cam kết thực hiện đúng những nội dung trong Quy chế của Sàn giao dịch Xe5s.vn.

III.  Quy trình giao dịch

1.     Quy trình dành cho người mua

Khi có nhu cầu mua sản phẩm dịch vụ thông qua Xe5s.vn, người mua có thể thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Tìm kiếm, tham khảo thông tin sản phẩm dịch vụ mà người mua đang quan tâm bằng công cụ tìm kiếm nhanh hoặc các tin đăng mới nhất ở trang chủ của Website;

Bước 2: Chọn xem chi tiết để tham khảo thông tin giá và chính sách hỗ trợ của bên bán mà người mua đang có nhu cầu (có thể tham khảo mặt hàng tương tự của những người bán khác trên Website Xe5s.vn (để đưa ra quyết định mua xe hoặc dịch vụ);

Bước 3: Dựa trên thông tin tham khảo được từ người bán, người mua liên hệ  với người bán qua thông tin liên hệ đăng tải trong nội dung tin bán hàng hóa để hỏi về thêm thông tin về xe, về dịch vụ, chính sách bán hàng

Bước 4: Sau khi đã trao đổi được với người bán, người mua có thể đưa ra quyết định mua hoặc không;

Bước 5: Người mua lựa chọn cách thức giao dịch (cọc, thanh toán, hủy/ trả… tùy vào thỏa thuận giữa người mua và người bán);

Bước 6: Người mua và người bán ký hợp đồng mua bán;

Bước 7: Người mua thắc mắc, khiếu nại trực tiếp với người bán (nếu có)

2.     Quy trình đăng tin dành cho người bán

Bước 1: Người dùng tạo tài khoản Thành viên bằng cách chọn mục “ Đăng ký” và nhập thông tin theo mẫu;

 

Bước 2: Đăng nhập với thông tin đã được đăng ký tại Xe5s.vn và hoàn thiện thông tin hồ sơ cá nhân theo form quy định;

Bước 3: Chọn mục “Đăng tin. Người bán chọn danh mục cần đăng tin: Mua bán xe, Phụ tùng, hoặc dịch vụ xe. Thực hiện nhập đầy đủ thông tin ứng với mỗi danh mục.

Ở bước này thành viên cần tham khảo quy định đăng tin để đảm bảo tin đăng được soạn thảo đầy đủ, đúng quy định, đảm bảo quyền lợi của bên mua và bên bán;

 

Chú ý:

-  Trong quá trình đăng tin, người dùng cần thực hiện đầy đủ bước

-  Điền đẩy đủ thông tin vào các mục có đánh dấu “*”

-  Tiêu đề và nội dung phải viết in thường, có dấu, đúng chính tả, nghiêm cấm mọi hình thức viết nhịu, viết tắt theo hình thức chat, ngôn ngữ tối nghĩa và các quy định khác

Bước 4: Sau khi tạo tin rao vặt xong người bán xem lại nội dung tin đăng một lần nữa để xác nhận các nội dung sẽ đăng, sau đó chọn “Đăng tin” để gửi tin đăng lên hệ thống Xe5s.vn;

            Bộ phận duyệt tin của Sàn giao dịch sẽ duyệt tin đăng của bạn trong vòng 2 giờ. Nếu tin đăng hợp lệ (không vi phạm các quy định duyệt tin của sàn giao dịch) tin đăng sẽ được kích hoạt.  Tất cả những bài vi phạm sẽ bị xóa. Nếu thành viên tái phạm nhiều lần ban quản trị sẽ khóa tài khoản.

            Thành viên có thể vào mục  Quản lý tin đăng” trong hồ sơ cá nhân để tra cứu tin đăng theo trạng thái (để biết được duyệt chưa) hoặc chỉnh sửa tin đăng của mình.

 

3.     Chính sách giao nhận vận chuyển 

Do đặc thù là website đăng tin rao vặt xe, phụ tùng và dịch vụ xe ô tô nên hình thức giao nhận ở đây được hiểu là việc người mua và người bán chuyển hợp đồng và các giấy tờ liên quan đến xe, hoặc giao nhận, lắp đặt phụ tùng, cung cấp dịch vụ xe.

Người mua toàn quyền thỏa thuận với người bán về phương thức vận chuyển. Xe5s.vn sẽ có trách nhiệm cung cấp thông tin về người bán hoặc người mua (trong phạm vi thông tin mà chúng tôi có) cho người mua hoặc người bán khi có tranh chấp trong quá trình giao dịch nếu có phát sinh mâu thuẫn xảy ra sau khi giao hàng.

Xe5s.vn yêu cầu người bán khi đăng tin bài phải cung cấp đầy đủ các thông tin chính sách có liên quan tới xe, phụ tùng và dịch vụ xe ô tô. Người mua cần đọc kỹ những chính sách của người bán trong mỗi tin rao vặt.

Chính sách kiểm hàng

Xe5s.vn không phải là người bán và không trực tiếp bán sản phẩm và dịch vụ, nên việc kiểm tra, khảo sát xe, phụ tùng và dịch vụ xe sẽ được thực hiện theo chính sách của từng người bán. Tuy nhiên, chúng tôi yêu cầu người bán phải kê khai thông tin đầy đủ về chính sách kiểm tra xe, phụ tùng, …khi đăng tin trên website hoặc khi trao đổi, thoả thuận với người mua.

Người mua có thể tra cứu bằng cách xem các thông tin mà người bán đã nêu trong phần mô tả chi tiết tin đăng trên website. Người mua cũng có thể liên hệ trực tiếp đến người bán để hỏi hoặc đề xuất về việc đến tận nơi để xem và khảo sát xe và các dịch vụ, tiện ích đi kèm đã đăng tin trước khi thoả thuận hay ký hợp đồng mua bán

Trách nhiệm trong quá trình vận chuyển:

Người bán có trách nhiệm cung cấp dịch vụ đầy đủ cho người mua theo đúng thông tin cam kết.

Người bán có trách nhiệm cung cấp các chứng từ, giấy tờ liên quan tới dịch vụ cho cơ quan quản lý và/hoặc các bên liên quan khi được yêu cầu trong quá trình cung ứng dịch vụ.

Trong trường hợp sản phẩm dịch vụ của Người bán có vấn đề, không đảm bảo tiêu chuẩn, cam kết như ban đầu, gây thiệt hại cho người mua, Người bán có trách nhiệm xử lý việc bồi thường theo hợp đồng.

Xe5s.vn có trách nhiệm là đầu mối tiếp nhận thông tin từ các bên người bán, người mua, cơ quan quản lý nếu có khiếu nại, tranh chấp có liên quan đến Xe5s.vn và đưa ra phương án giải quyết vấn đề.

4.     Chính sách bảo trì, bảo hành

Đối với việc sử dụng dịch vụ quảng cáo, Công ty sẽ tiến hành bảo trì hệ thống thường xuyên để quá trình sử dụng dịch vụ của thành viên được ổn định.

            Đối với tin đăng do người bán đăng tin, công ty không phải người bán và không có trách nhiệm trong việc bảo hành bảo trì. Tuy nhiên, Công ty yêu cầu người bán phải nêuthông tin chính sách bảo hành với xe, phụ tùng và các dịch vụ mà người bán cung cấp khi đăng tin trên Sàn giao dịch. Người mua và người bán tự thỏa thuận với nhau về các điều khoản bảo hành, bảo trì (nếu có).

Công ty khuyến nghị người mua khi tiến hành giao dịch cần trao đổi rõ về chính sách bảo hành đối với sản phẩm, dịch vụ với người bán và yêu cầu đưa điều khoản này vào hợp đồng mua bán (nếu có).

5.     Chính sách đổi trả hàng

Xe5s.vn không phải là người bán sản phẩm, dịch vụ nên việc đổi trả sẽ được thực hiện theo chính sách của từng người bán (nếu có).

Xe5s.vn yêu cầu người bán khi đăng tin phải đưa đầy đủ thông tin về chính sách đổi trả sản phẩm để người mua có thể đánh giá, cân nhắc trước khi giao dịch (Nếu có).

Xe5s.vn khuyến cáo người mua phải đọc kĩ thông tin, hoặc gọi điện trực tiếp cho người bán tìm hiểu về việc đổi trả sản phẩm (nếu có) trước khi quyết định mua sản phẩm hoặc sử dụng dịch vụ. Nếu người bán không đăng lên thông tin về chính sách đổi trả thì người mua có quyền thương lượng với người bán về chính sách đổi trả cho từng sản phẩm hoặc dịch vụ mà người bán đăng tải.

Đối với dịch vụ quảng cáo trên sàn giao dịch Xe5s.vn, nếu có yêu cầu điều chỉnh, người dùng có thể gửi thông báo cho ban quản trị để được xem xét hỗ trợ theo từng trường hợp cụ thể.

6.     Quy trình hỗ trợ giải quyết khiếu nại/ phản ánh

      Khi phát sinh tranh chấp, Công ty đề cao giải pháp thương lượng, hòa giải giữa các bên nhằm duy trì sự tin cậy của thành viên vào chất lượng dịch vụ của Xe5s.vn và thực hiện theo các nội dung sau:

Các cách thức gửi khiếu nại như sau:

-       Gửi thư điện tử đến địa chỉ email: xe5s.vn@gmail.com

-       Gọi điện thoại đến Hotline: 0904378279

-       Gửi khiếu nại trực tiếp đến: 649/57/10 Điện Biên Phủ, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TPHCM

            Trình tự giải quyết tranh chấp, khiếu nại

            Bước 1: Bộ phận Chăm Sóc Khách hàng của Xe5s.vn sẽ tiếp nhận các khiếu nại của người dùng được gửi đúng theo các phương thức nêu trên.

Xe5s.vn sẽ yêu cầu người dùng cung cấp các thông tin, bằng chứng liên quan đến giao dịch để xác minh, làm rõ vụ việc và có hướng xử lý thích hợp.

Bước 2: Bộ phận Chăm Sóc Khách hàng sẽ trả lời/hồi đáp dựa trên các chính sách mà Xe5s.vn đã công bố. Cách thức trả lời thông qua email hoặc điện thoại đến Khách hàng.

Bước 3: Chuyển kết quả trả lời/hồi đáp khiếu nại cho các bộ phận có liên quan để giải quyết quyền lợi cho Khách hàng.

Trong trường nằm ngoài khả năng và thẩm quyền của Xe5s.vn thì ban quản trị sẽ yêu cầu Khách hàng đưa vụ việc này ra cơ quan nhà nước có thẩm quyền giải quyết theo pháp luật

            Thời hạn xử lý khiếu nại

Thời gian tiếp nhận khiếu nại là 02-03 ngày. Thời gian trả lời/hồi đáp đối với khiếu nại tối đa là 15 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận khiếu nại. Nếu Khách hàng khiếu nại chưa cung cấp đủ thông tin theo yêu cầu của trong thời hạn để giải quyết khiếu nại, Xe5s.vn sẽ hiểu rằng Khách hàng đó đã từ bỏ việc khiếu nại và vụ việc sẽ được đóng lại khi kết thúc thời hạn 15 ngày làm việc nêu trên mà không có lỗi của Xe5s.vn.

Trong trường hợp có yêu cầu của Khách hàng đưa vụ việc ra cơ quan Nhà Nước có thẩm quyền để giải quyết theo pháp luật, thời hạn xử lý sẽ theo thời hạn giải quyết của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Trách nhiệm mỗi bên:

-     Đối với mỗi bên người bán, người mua: cần có trách nhiệm cung cấp văn bản giấy tờ chứng thực thông tin liên quan đến sự việc đang khiếu nại

-     Đối với Xe5s.vn sẽ lắng nghe và tiếp nhận thông tin từ các bên, sau đó đánh giá, xem xét lỗi thuộc về bên nào. Lấy ý kiến về sự thỏa thuận mức độ bồi hoàn của hai bên và kết thúc giải quyết tranh chấp một cách thỏa đáng nhất.

Hướng xử lý

Trong trường hợp chứng minh được lỗi thuộc về Người bán, chúng tôi sẽ có biện pháp cảnh cáo, yêu cầu bồi hoàn lại toàn bộ chi phí mà Người mua đã tổn hại khi giao dịch. Nếu Người bán tái phạm, Xe5s.vn sẽ chấm dứt và gỡ bỏ toàn bộ những thông tin của Người bán trên Website Xe5s.vn.

Trường hợp Xe5s.vn và các bên đã nỗ lực giải quyết qua hình thức thương lượng, thỏa thuận mà vẫn không thể giải quyết được mâu thuẫn phát sinh từ giao dịch giữa Người mua và Người bán, thì một trong hai bên có thể đưa vụ việc đến Cơ quan Nhà nước có thẩm quyền giải quyết nhằm đảm bảo lợi ích hợp pháp của các bên.

IV.  Quy trình thanh toán

1.       Hình thức thanh toán giữa người mua và người bán trên sàn:

Do đặc thù của sản phẩm trên Sàn giao dịch là Xe ô tô, phụ tùng và dịch vụ xe. Để mua sản phẩm hoặc sử dụng dịch vụ, người mua cần đến trực tiếp để xem xét và trao đổi với bên bán sau đó tiến hành các giao dịch (nếu có) nếu đôi bên đáp ứng đủ điều kiện và nhu cầu của nhau.

Do đó công ty không tích hợp việc đặt hàng và các phương thức thanh toán trên website, người bán và người mua sẽ tự thỏa thuận với nhau về các phương thức thanh toán trong giao kết hợp đồng.

Xe5s.vn chỉ là đơn vị trung gian hiển thị thông tin về sản phẩm, dịch vụ của người đăng tin, Xe5s.vn không tham gia vào quá trình thỏa thuận, giao dịch giữa người mua với người bán nên Xe5s.vn sẽ không chịu trách nhiệm cho các vấn đề phát sinh (nếu có) liên quan đến giao dịch giữa đôi bên. Xe5s.vn chỉ hỗ trợ đôi bên về mặt thông tin và xác minh danh tính để cung cấp cho đôi bên giúp giải quyết khiếu nại, khiếu kiện (nếu có).

2.      Hình thức và quy trình thanh toán giữa người đăng tin và Sàn giao dịch TMDT Xe5s.vn

            Hiện tại, Xe5s.vn không thu phí đăng ký làm thành viên trên sàn. Xe5s.vn cho phép thành viên đăng tin miễn phí.

-         Với đối tác ký hợp đồng đăng tin quảng cáo: Thanh toán trực tiếp tại Công ty TNHH Công Nghệ ESO bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản qua ngân hàng cho Công ty.

-         Thời gian thanh toán: Thanh toán trong vòng 5 ngày kể từ khi ký hợp đồng.

Thông tin tài khoản:

Tên ngân hàng: Ngân hàng ACB

Số tài khoản: 2169027

Tên đơn vị thụ hưởng: Công ty TNHH Công Nghệ ESO

V.   Đảm bảo an toàn giao dịch

            Ban quản trị đã sử dụng các dịch vụ bảo mật cần thiết để bảo vệ thông tin cá nhân và nội dung tin rao trên Xe5s.vn. Để đảm bảo các giao dịch được tiến hành thành công, hạn chế tối đa rủi ro có thể phát sinh thì:

            Người bán phải cung cấp thông tin đầy đủ (tên, địa chỉ, số điện thoại) trên mỗi tin đăng

            Người mua không nên đưa thông tin chi tiết về việc thanh toán với bất kỳ ai bằng email hoặc hình thức liên lạc khác, Xe5s.vn không chịu trách nhiệm về những thiệt hại hay rủi ro thành viên có thể gánh chịu trong việc trao đổi thông tin của người mua viên qua Internet hoặc email.

            Không nên trả tiền trước cho người bán mà người mua chưa có đầy đủ thông tin xác thực về người bán và sản phẩm dịch vụ đăng tải.

            Người mua tham khảo thông tin về người bán, chất lượng sản phẩm dịch vụ bằng cách liên hệ trực tiếp người đăng tin để được đưa đi xem trực tiếp sản phẩm mà mình đang có nhu cầu mua.

            Người mua, người bán tuyệt đối không sử dụng bất kỳ chương trình, công cụ hay hình thức nào khác để can thiệp vào hệ thống hay làm thay đổi cấu trúc dữ liệu. Nghiêm cấm việc phát tán, truyền bá hay cổ vũ cho bất kỳ hoạt động nào nhằm can thiệp, phá hoại hay xâm của hệ thống Website. Mọi vi phạm sẽ bị xử lý theo Quy chế và quy định của pháp luật.

            Mọi thông tin giao dịch được bảo mật, trừ trường hợp buộc phải cung cấp khi Cơ quan pháp luật yêu cầu.

VI.  Bảo vệ thông tin cá nhân khách hàng

1.   Mục đích và phạm vi thu thập

            Việc thu thập dữ liệu chủ yếu trên Sàn giao dịch TMĐT Xe5s.vn bao gồm: họ tên, email, điện thoại, địa chỉ tên đăng nhập, mật khẩu đăng nhập, địa chỉ người dùng. Đây là các thông tin mà Xe5s.vn cần thành viên cung cấp bắt buộc khi đăng ký tài khoản để sử dụng dịch vụ trên Website nhằm đảm bảo quyền lợi cho cho thành viên.

            Các thành viên sẽ tự chịu trách nhiệm về bảo mật và lưu giữ mọi hoạt động sử dụng dịch vụ dưới tên đăng ký, mật khẩu và hộp thư điện tử của mình. Ngoài ra, thành viên có trách nhiệm thông báo kịp thời cho Sàn giao dịch TMĐT Xe5s.vn về những hành vi sử dụng trái phép, lạm dụng, vi phạm bảo mật, lưu giữ tên đăng ký và mật khẩu của bên thứ ba để có biện pháp giải quyết phù hợp.

2.   Phạm vi sử dụng thông tin

            Sàn giao dịch TMĐT Xe5s.vn sử dụng thông tin thành viên cung cấp để:

-         Cung cấp các dịch vụ đến Thành viên;

-         Gửi các thông báo về các hoạt động trao đổi thông tin giữa thành viên và Sàn giao dịch TMĐT Xe5s.vn;

-         Ngăn ngừa các hoạt động phá hủy tài khoản người dùng của thành viên hoặc các hoạt động giả mạo Thành viên;

-         Liên lạc và giải quyết với thành viên trong những trường hợp đặc biệt.

-         Không sử dụng thông tin cá nhân của thành viên ngoài mục đích xác nhận và liên hệ có liên quan đến giao dịch tại Xe5s.vn.

-         Trong trường hợp có yêu cầu của pháp luật: Sàn giao dịch TMĐT Xe5s.vn có trách nhiệm hợp tác cung cấp thông tin cá nhân thành viên khi có yêu cầu từ cơ quan tư pháp bao gồm: Viện kiểm sát, tòa án, cơ quan công an điều tra liên quan đến hành vi vi phạm pháp luật nào đó của thành viên. Ngoài ra, không ai có quyền xâm phạm vào thông tin cá nhân của thành viên.

3.   Thời gian lưu trữ thông tin

Dữ liệu cá nhân của Thành viên sẽ được lưu trữ cho đến khi có yêu cầu hủy bỏ hoặc tự thành viên đăng nhập và thực hiện hủy bỏ. Còn lại trong mọi trường hợp thông tin cá nhân thành viên sẽ được bảo mật trên máy chủ của Xe5s.vn.

4.   Những người hoặc tổ chức có thể được tiếp cận với thông tin cá nhân:

Đối tượng được tiếp cận với thông tin cá nhân của người dùng thuộc một trong những trường hợp sau:

-         Công ty TNHH Công Nghệ ESO

-         Các đối tác có ký hợp động thực hiện một phần dịch vụ do Công ty TNHH Công Nghệ ESO cung cấp. Các đối tác này sẽ nhận được những thông tin theo thỏa thuận hợp đồng (có thể 1 phần hoặc toàn bộ thông tin tùy theo điều khoản hợp đồng) để tiến hành hỗ trợ người dùng sử dụng dịch vụ do Công ty cung cấp.

-          Cơ quan nhà nước khi có yêu cầu Công ty cung cấp thông tin người dùng để phục vụ quá trình điều tra.

-     Người mua và người bán xảy ra tranh chấp và yêu cầu Công ty là đơn vị hòa giải.

5.   Địa chỉ của đơn vị thu thập và quản lý thông tin cá nhân

-         Công ty TNHH Công Nghệ ESO

-         Trụ sở chính: 649/57/10 Điện Biên Phủ, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TPHCM

-         Điện thoại:  0904378279 - Email: xe5s.vn@gmail.com  

6.   Phương tiện và công cụ để người dùng tiếp cận và chỉnh sửa dữ liệu cá nhân của mình.

Thành viên có quyền tự kiểm tra, cập nhật, điều chỉnh hoặc hủy bỏ thông tin cá nhân của mình bằng cách đăng nhập vào tài khoản và chỉnh sửa thông tin cá nhân hoặc yêu cầu Xe5s.vn thực hiện việc này.

Thành viên có quyền gửi khiếu nại về việc lộ thông tin các nhân cho bên thứ 3 đến Ban quản trị của Sàn giao dịch thương mại điện tử Xe5s.vn. Khi tiếp nhận những phản hồi này, Xe5s.vn sẽ xác nhận lại thông tin, phải có trách nhiệm trả lời lý do và hướng dẫn thành viên khôi phục và bảo mật lại thông tin.

Email: xe5s.vn@gmail.com  

7.   Cam kết bảo mật thông tin cá nhân người dùng

Thông tin của thành viên được cam kết bảo mật tuyệt đối theo chính sách bảo vệ thông tin cá nhân của Xe5s.vn. Việc thu thập và sử dụng thông tin của mỗi thành viên chỉ được thực hiện khi có sự đồng ý của thành viên đó trừ những trường hợp pháp luật có quy định khác.

Không sử dụng, không chuyển giao, cung cấp hay tiết lộ cho bên thứ 3 nào về thông tin cá nhân của thành viên khi không có sự cho phép đồng ý từ thành viên.

Trong trường hợp máy chủ lưu trữ thông tin bị hacker tấn công dẫn đến mất mát dữ liệu cá nhân thành viên, Xe5s.vn sẽ có trách nhiệm thông báo vụ việc cho cơ quan chức năng điều tra xử lý kịp thời và thông báo cho thành viên được biết.

Ban quản lý Xe5s.vn yêu cầu các cá nhân khi đăng ký là thành viên, phải cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân và chịu trách nhiệm về tính pháp lý của thông tin. Ban quản lý Xe5s.vn không chịu trách nhiệm cũng như không giải quyết mọi khiếu nại có liên quan đến quyền lợi của Thành viên đó nếu xét thấy tất cả thông tin cá nhân của thành viên đó cung cấp khi đăng ký ban đầu là không chính xác.

8.   Cơ chế tiếp nhận và giải quyết khiếu nại liên quan đến thông tin cá nhân người dùng

Thành viên có quyền gửi khiếu nại về việc lộ thông tin các nhân cho bên thứ 3 đến Ban quản trị của Sàn giao dịch thương mại điện tử Xe5s.vn đến địa chỉ Công ty hoặc qua email xe5s.vn@gmail.com  

Công ty có trách nhiệm thực hiện các biện pháp kỹ thuật, nghiệp vụ để xác minh các nội dung được phản ánh.

Thời gian xứ lý phản ánh liên quan đến thông tin cá nhân người dùng là 7 ngày.

VII.  Quản lý thông tin trên website        

1. Kiểm soát thông tin đăng tải

            Tất cả thông tin thành viên (người mua, người bán) khi đăng tải lên website đều được kiểm duyệt trước khi hiển thị. Các thông tin sản phẩm dịch vụ này sẽ được bộ phận kiểm duyệt nội dung kiểm tra và xét duyệt trong vòng 2h kể từ khi đăng tin. Quy trình này được thực hiện liên tục trong ngày.

            Khi đăng tin, người bán có trách nhiệm cung cấp đầy đủ thông tin và giấy tờ theo quy định đăng tin và theo quy trình hướng dẫn của wesbite Xe5s.vn. Các thông tin đăng tải cần đảm bảo đúng với các quy định về tin đăng của Sàn giao dịch, cũng như đúng các quy định của pháp luật có liên quan. Nội dung quy định khi đăng tin trên Sàn giao dịch Xe5s.vn như sau:

Quy định chung

-       Không sử dụng bất kỳ thiết bị, phần mềm, quy trình, phương tiện để can thiệp hay cố gắng can thiệp vào hoạt động đúng đắn trên Xe5s.vn

-       Không được đăng ký tài khoản và khai báo những thông tin giả mạo; nick gây hiểu nhầm với những thành viên khác

-       Không được phép đăng tin liên quan đến các vấn đề mà Pháp luật Việt Nam không cho phép.

-       Không được đăng những bài viết, thông tin có nội dung vi phạm pháp luật; đả kích, bôi nhọ, chỉ trích hay bàn luận về chính trị, tôn giáo, phản động, kỳ thị văn hóa, dân tộc, cũng như vi phạm khác liên quan đến thuần phong mỹ tục của dân tộc Việt Nam.

-       Không được xâm phạm quyền lợi, uy tín, đời tư của các cá nhân hay thành viên khác, không được dùng ngôn từ tục tĩu, thóa mạ trong các thông tin tham gia.

-       Không được lợi dụng website để tuyên truyền, đề xướng, lôi kéo với những nội dung không lành mạnh.

-       Phải dùng ngôn từ trong sáng, rõ ràng, đúng chính tả.

-       Thông tin liên hệ không hợp lệ (bao gồm tên người được liên hệ, số điện thoại, địa chỉ)

            Quy định nội dung tin đăng

-       Tiêu đề và nội dung tin đăng bằng tiếng Việt, có dấu, chữ thường, chỉ viết hoa đầu câu và danh từ riêng, đúng chính tả, câu văn mạch lạc, rõ ràng, không chèn các ký tự đặc biệt, không dùng dấu gạch dưới để ngắt câu hay đặt ở đầu câu.

-       Giữa các đoạn văn cách nhau không quá một hàng ký tự, không để khoảng trống, không dùng dấu chấm dấu phẩy các ký tự đặc biệt liên tiếp tạo thành dòng, không để từ khóa bên dưới nội dung mô tả của tin đăng.

-       Tin đăng không chứa các từ ngữ dung tục, nhạy cảm không phù hợp thuần phong mỹ tục, không đăng thông tin hoặc đề cập đến các chính trị gia, người nổi tiếng.

-       Không đăng tin trùng dưới bất kỳ hình thức tin đăng nào, tin trùng sẽ bị xoá.

-       Tin đăng phải điền đầy đủ các thông tin tại các trường thông tin ở giao diện đăng tin.

-       Quý khách tuyệt đối không sao chép nội dung quảng cáo từ các nhà quảng cáo khác. Trong trường hợp Xe5s.vn nhận được khiếu nại của Người dùng và xác định được tin đăng của Quý khách là tin sao chép nội dung, tin đăng của Quý khách có thể bị xóa hoặc chỉnh sửa lại nội dung mà không cần thông báo trước.

      Danh sách sản phẩm cấm giao dịch:

-       Rưu các loại;

-       Thuc điếu, xì gà và các dng thuc thành phm khác;

-       Các loi po n, thuc pháo n;

-       Các cht ma y;

-       Thiết b gây nhiu thông tin di đng tế bào;

-       Đèn tri;

-       Vũ khí qn dng, trang thiết b, kĩ thut, khí i, phương  tin chuyên dùng qn s, công an, qn trang;

-       Đồ chơi nguy him, đ chơi hi ti giáo dc nhân cách và sc khe ca tr em hoc ti an ninh, trt t, văn hóa xã hi (bao gm c các chương trình trò chơi đin t);

-       Các sn phm văn hóa phn động, đồi try, mê tín d đoan hoc hi ti giáo dc thm m, nhân cách;

-       Di vt, c vt, bo vt quc gia thuc di tích lch s văn a và danh lam thng cnh, thuc s hu toàn dân, s hu ca các t chc chính tr, t chc chính tr - xã hi;

-       Hóa cht đc; Tin cht;

-       Thuc điếu, xì gà và các dng thuc thành phm khác nhp lu;

-       Thc vt, đng vt hoang ;

-       Thy sn cm khai thác, thy sn có dư lưng  cht độc hi vưt  quá gii hn cho phép, thy sn yếu t độc t nhiên gây nguy him đến tính mng con ngưi;

-       Các loi thuc cha bnh cho ngưi,  các loi vc xin, sinh phm y tế, m phm, a cht và chế phm dit côn trùng, dit khun trong lĩnh vc gia dng và y tế chưa đưc s dng ti Vit Nam;

-       Các loại trang thiết bị y tế chưa được phép sử dụng tại Việt Nam;

-       Các loại mỹ phẩm y tế chưa được công bố với cơ quan có thẩm quyền;

-       Mua bán các loại xe không có giấy tờ hay mất giấy tờ (Chú ý khi mua bán xe phải có bên thứ 3 chứng giấy tờ); và

-       Mua bán thông tin cá nhân (email, danh sách khách hàng...).

      Danh sách sản phẩm giao dịch có điều kiện:

-       Đi vi dng c th thao tp võ, thành viên bán hàng phi ca hàng dng c th thao hay cơ s sn xut dng c th thao;

-       Đi vi các mt hàng gii tính như  bao cao su th bán như nhà thuc, riêng sextoy, kích dc không đưc bán; và

Đi vi các mt hàng phn mm như account, software,… bn quyn, phi do công ty giy phép kinh doanh rõ ràng. Các cá nn không đưc bán mt hàng y

Hành vi cấm trong hoạt động quảng cáo trên Xe5s.vn

-       Quảng cáo thiếu thẩm mỹ, trái với truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức, thuần phong mỹ tục Việt Nam.

-       Quảng cáo xúc phạm uy tín, danh dự, nhân phẩm của tổ chức, cá nhân.

-       Quảng cáo có sử dụng hình ảnh, lời nói, chữ viết của cá nhân khi chưa được cá nhân đó đồng ý, trừ trường hợp được pháp luật cho phép.

-       Quảng cáo không đúng hoặc gây nhầm lẫn về khả năng kinh doanh, khả năng cung cấp sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ của tổ chức, cá nhân kinh doanh sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ; về số lượng, chất lượng, giá, công dụng, kiểu dáng, bao bì, nhãn hiệu, xuất xứ, chủng loại, phương thức phục vụ, thời hạn bảo hành của sản phẩm, hàng hoá, dịch vụ đã đăng ký hoặc đã được công bố.

-       Quảng cáo bằng việc sử dụng phương pháp so sánh trực tiếp về giá cả, chất lượng, hiệu quả sử dụng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ của mình với giá cả, chất lượng, hiệu quả sử dụng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ cùng loại của tổ chức, cá nhân khác.

-       Quảng cáo có nội dung cạnh tranh không lành mạnh theo quy định của pháp luật về cạnh tranh.

-       Quảng cáo vi phạm pháp luật về sở hữu trí tuệ

            Quy trình kiểm duyệt:

            Bộ phận kiểm duyệt nội dung sẽ tiến hành xác thực lại nội dung sẽ đăng bằng cách đối chiếu với quy định đăng tin và danh sách các sản phẩm bị cấm, hạn chế kinh doanh đã nêu. Chỉ những tin đăng có nội dung hợp lệ mới được hiển thị cho người dùng xem được trên website.

            Tất cả những thông tin sản phẩm vi phạm quy định đăng tin trong Đề án và nêu tại bản Quy chế hoạt động đều sẽ bị từ chối và có thông báo bằng email cho Người bán.

            Xe5s.vn có toàn quyền loại bỏ các sản phẩm và dịch vụ của Người bán nếu vi phạm. Các thông tin không phù hợp sẽ được yêu cầu điều chỉnh hoặc gỡ bỏ.

Đối với trường hợp người bán gửi thông tin đến Bộ phận kiểm duyệt nội dung để bộ phận này tiến hành đăng tải thông tin hộ người bán. Bộ phận kiểm duyệt nội dung sẽ tiến hành xác minh, xác thực lại nội dung trước khi đăng. Những nội dung vi phạm Bộ phận kiểm duyệt sẽ từ chối không đăng tải lên Website.

            Đối với việc kiểm duyệt thông tin Người dùng phản ánh, Xe5s.vn sẽ tiến hành liên hệ trực tiếp đến người phản ánh để xác thực thông tin.

2. Kiểm soát thông tin người bán

Quy định về tài khoản

            Tài khoản của người bán phải đảm bảo đáp ứng các quy định của Sàn giao dịch Xe5s.vn bao gồm:

-       Tài khoản phải cung cấp thông tin thật của người sử dụng (họ tên, số điện thoại, email, số CCCD/MST ...).

-       Số điện thoại, email sử dụng của tài khoản sẽ được xác thực trước khi đăng tin

-       Tài khoản sẽ được đánh dấu "đã xác thực" sau khi số điện thoại, email của người dùng được xác minh.

            Người bán hoàn thành tạo tài khoản sau khi cung cấp thông tin cá nhân như họ tên, email, số điện thoại … như hướng dẫn.

            Sau khi nhận thông tin đăng ký, Bộ phận kiểm duyệt nhận thông báo sẽ kiểm tra các thông tin và đối chiếu quy định về tài khoản. Tài khoản đảm bảo các quy định, quy chế hoạt động mới được kích hoạt để sử dụng dịch vụ đăng tin trên website.

            Khi có điều chỉnh thông tin của Người dùng, Bộ phận quản trị sẽ nhận được thông báo và sẽ xác nhận lại thông tin điều chỉnh.

3. Quy trình phối hợp với các chủ thể quyền sở hữu trí tuệ rà soát và gỡ bỏ các sản phẩm xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ trên sàn giao dịch

Xe5s.vn khi tiếp nhận phản ánh từ người dùng, từ chủ sở hữu quyền sở hữu trí tuệ, từ cơ quan quản lý nhà nước và/hoặc khi Xe5s.vn phát hiện có dấu hiệu vi phạm quyền sở hữu trí tuệ trên website thương mại điện tử, Xe5s.vn sẽ thực hiện các bước quy trình sau:

Bước 1: Tiếp nhận các thông tin phản ánh hành vi vi phạm liên quan đến quyền sở hữu trí tuệ từ các bên: Người bán, người dùng, chủ thể sở hữu quyền sở hữu trí tuệ hoặc các cơ quan quản lý nhà nước khi có công văn/thông báo.

Bước 2: Xe5s.vn sẽ yêu cầu người phản ánh cung cấp các thông tin, giấy tờ, bằng chứng liên quan; hoặc yêu cầu cơ quan quản lý nhà nước cung cấp công văn/thông báo kèm các bằng chứng liên quan đến việc xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ để xác minh, đối chiếu, làm rõ vụ việc và có hướng xử lý thích hợp.

Bước 3: Xe5s.vn thực hiện rà soát lại các thông tin được phản ánh trên Website. Nếu có đủ cơ sở để xác thực việc xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ trên website, Xe5s.vn sẽ tiến hành:

-       Rà soát và gỡ bỏ toàn bộ các sản phẩm xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ trên website thương mại điện tử ngay mà không cần thông báo: Logo, hình ảnh, thương hiệu, sản phẩm, ……

-       Yêu cầu bên vi phạm bồi thường trách nhiệm cho các bên thiệt hại có liên quan hoặc chuyển cơ quan có thẩm quyền xử lý.

-       Khóa tài khoản và chấm dứt hoạt động của Người bán/ người mua có hành vi vi phạm quyền sở hữu trí tuệ trên Website.

            Bước 4: Sau khi xử lý xong, Xe5s.vn sẽ thông báo/văn bản phản hồi đã xử lý xong vụ việc cho chủ thể sở hữu quyền sở hữu trí tuệ hoặc cơ quan nhà nước đã yêu cầu.

            Thông tin tiếp nhận các phản ánh về vi phạm quyền sở hữu trí tuệ trên website Xe5s.vn:

-         Trụ sở chính: 649/57/10 Điện Biên Phủ, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TPHCM

Điện thoại:  0904378279 - Email: xe5s.vn@gmail.com

4. Chế tài và Biện pháp xử lý với các hành vi xâm phạm quyền lợi người tiêu dùng trên website hoặc hành vi vi phạm quy định hoặc không tuân thủ quy chế

            Đối với Người bán

            - Người bán khi đăng tải nội dung lên Sàn xe5s.vn cần tuân thủ các quy định và hướng dẫn của website. Nếu Bộ phận kiểm duyệt phát hiện nội dung đăng tin của người bán vi phạm quy định hoặc người bán không tuân thủ theo quy chế đã nêu, Bộ phận kiểm duyệt sẽ từ chối không đăng tải tin đăng của người bán lên Sàn giao dịch, và gửi cảnh cáo tới người bán.

            - Đối với các phản ánh của người dùng khác về hành vi vi phạm của người bán, Công ty sẽ tiến hành liên hệ trực tiếp đến người phản ánh để xác thực thông tin. Khi phát hiện những nội dung thông tin sai phạm, không đúng như mô tả, Bộ phận kiểm duyệt nội dung sẽ tiến hành xóa bỏ nội dung đó. Với các trường hợp chứng minh được hành vi của người bán xâm phạm quyền lợi của người mua, hoặc của người bán khác. Sàn giao dịch xe5s.vn sẽ thực hiện gỡ bỏ các nội dung liên quan đến hành vi xâm phạm quyền lợi, đồng thời sẽ gửi cảnh báo đến người bán về những hành vi vi phạm nêu trên.

            - Nếu Người bán sau khi nhận được cảnh cáo nhưng vẫn cố tình tái phạm hoặc nếu Người bán không đảm bảo chất lượng sản phẩm dịch vụ như cam kết, dẫn đến phản ánh tiêu cực từ người dùng nhiều lần thì Công ty sẽ từ chối cung cấp dịch vụ có thời hạn hoặc vĩnh viễn đối với những Người bán này bằng cách xoá tài khoản và từ chối việc người bán trở thành thành viên trên Sàn xe5s.vn.

            Đối với Người mua

            - Khi tiến hành giao dịch trên Sàn giao dịch, người mua vui lòng tuân thủ các quy định và hướng dẫn của Sàn Xe5S.vn để được hỗ trợ đảm bảo quyền lợi trong các sự cố phát sinh.

- Ngoài ra nếu người dùng vi phạm về các quy định ảnh hưởng đến hoạt động/ uy tín của Công ty, nếu Công ty phát hiện sẽ gửi thông báo cảnh cáo hoặc từ chối cung cấp dịch vụ có thời hạn hoặc vĩnh viễn đối với người dùng

Trong trường hợp người mua không được cung cấp dịch vụ, và chứng minh được lỗi thuộc về người bán, người bán có trách nhiệm bồi hoàn dịch vụ hoặc chi phí mà người mua đã bị thiệt hại. Xe5s.vn có vai trò hỗ trợ thông tin và là trung gian tham gia nếu được người mua yêu cầu.  

Nếu người bán không thực hiện bồi thường khi lỗi thuộc về mình, Xe5s.vn sẽ gửi email/thông báo hệ thống đến cho người bán kèm theo nội dung đã vi phạm, đồng thời đóng thông tin dịch vụ của người bán trên Xe5s.vn. Chúng tôi sẽ căn cứ các biện pháp của người bán đưa ra để cân nhắc về việc mở lại thông tin trên website.

VIII.     Trách nhiệm trong trường hợp phát sinh lỗi kỹ thuật

            Sàn giao dịch TMĐT Xe5s.vn cam kết nỗ lực đảm bảo sự an toàn và ổn định của toàn bộ hệ thống kỹ thuật. Tuy nhiên, trong trường hợp xảy ra sự cố do lỗi của Xe5s.vn, Xe5s.vn sẽ ngay lập tức áp dụng các biện pháp để đảm bảo quyền lợi cho người dùng.

            Khi thực hiện các giao dịch trên Sàn, bắt buộc các thành viên phải thực hiện đúng theo các quy trình hướng dẫn.

            Ban quản lý Sàn giao dịch Xe5s.vn cam kết cung cấp chất lượng dịch vụ tốt nhất cho các thành viên tham gia giao dịch. Trường hợp phát sinh lỗi kỹ thuật, lỗi phần mềm hoặc các lỗi khách quan khác dẫn đến Thành viên không thể tham gia giao dịch được thì các Thành viên thông báo cho Ban quản lý Sàn giao dịch TMĐT qua địa chỉ email:  xe5s.vn@gmail.com, chúng tôi sẽ khắc phục lỗi trong thời gian sớm nhất, tạo điều kiện cho các Thành viên tham gia Sàn giao dịch TMĐT Xe5s.vn.

            Tuy nhiên, Ban quản lý Sàn giao dịch Xe5s.vn sẽ không chịu trách nhiệm giải quyết trong trường hợp thông báo của các thành viên không đến được Ban quản lý, phát sinh từ lỗi kỹ thuật, lỗi đường truyền, phần mềm hoặc các lỗi khác không do Ban quản lý gây ra.

IX.  Quyền và nghĩa vụ của Ban quản lý Website TMĐT Xe5s.vn

1.     Quyền của Ban quản lý Sàn giao dịch TMĐT Xe5s.vn

Website Xe5s.vn sẽ cung cấp dịch vụ đăng tin cho Người dùng sau khi đã hoàn thành việc đăng ký tài khoản, xác thực thông tin cá nhân theo yêu cầu mà Xe5s.vn nêu ra.

Xe5s.vn có quyền yêu cầu Người bán cung cấp đầy đủ các thông tin về doanh nghiệp, về sản phẩm hàng hóa dịch vụ cũng như các giấy tờ hoạt động có liên quan và yêu cầu hợp tác từ phía Người bán trong quá trình thực hiện công việc của mình.

            Xe5s.vn có quyền đưa ra quyết định đối với sản phẩm mà Người bán mong muốn giao dịch trên Website. Xe5s.vn có toàn quyền để từ chối bất kỳ sản phẩm không phù hợp hoặc bất hợp pháp được giao dịch trên Website;

            Trong trường hợp có cơ sở để chứng minh thành viên cung cấp thông tin cho Xe5s.vn không chính xác, sai lệch, không đầy đủ hoặc vi phạm pháp luật hay thuần phong mỹ tục Việt Nam thì Xe5s.vn có quyền từ chối, tạm ngừng hoặc chấm dứt quyền sử dụng dịch vụ của  thành viên;

Có quyền tạm ngừng cung ứng dịch vụ cho Người bán trong trường hợp hai bên xảy ra tranh chấp;

            Xe5s.vn có thể chấm dứt quyền thành viên và quyền sử dụng một hoặc tất cả các dịch vụ của thành viên và sẽ thông báo cho thành viên trong thời hạn ít nhất là một (01) tháng trong trường hợp thành viên vi phạm các Quy chế của Xe5s.vn hoặc có những hành vi ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của Xe5s.vn;

            Xe5s.vn có thể chấm dứt vĩnh viễn quyền sử dụng dịch vụ và quyền của thành viên nếu Xe5s.vn phát hiện thành viên có hoạt động kinh doanh vi phạm pháp luật. Hoặc Xe5s.vn sẽ chấm dứt hoạt động của thành viên khi thanh viên đã: phá sản, bị kết án hoặc đang trong thời gian thụ án, hoặc nếu thành viên tiếp tục hoạt động có thể gây cho Xe5s.vn trách nhiệm pháp lý, thành viên có những hoạt động lừa đảo, giả mạo, gây rối loạn thị trường, gây mất đoàn kết đối với các thành viên khác của Xe5s.vn, hoặc có hoạt động vi phạm pháp luật hiện hành của Việt Nam. Trong trường hợp chấm dứt quyền thành viên và quyền sử dụng dịch vụ thì tất cả các chứng nhận, các quyền của thành viên được cấp sẽ mặc nhiên hết giá trị và bị chấm dứt;

            Xe5s.vn có quyền sử dụng tên, logo, thông tin liên quan trên các tài liệu tiếp thị và được xem như một nguồn tham khảo phục vụ cho công việc/liên doanh mà Xe5s.vn cung cấp, và được quyền xuất bản và công báo về toàn bộ tiến triển và công việc hợp tác trong hợp đồng, miễn là không tiết lộ bí mật thương mại, thông tin kinh doanh mà không có sự đồng ý của Người bán.

            Xe5s.vn giữ bản quyền sử dụng dịch vụ và các nội dung trên Website theo các quy định pháp luật về bảo hộ sở hữu trí tuệ tại Việt Nam. Tất cả các biểu tượng, nội dung theo các ngôn ngữ khác nhau đều thuộc quyền sở hữu của Website. Nghiêm cấm mọi hành vi sao chép, sử dụng và phổ biến bất hợp pháp các quyền sở hữu trên;

            Xe5s.vn giữ quyền được thay đổi bảng, biểu giá dịch vụ và phương thức thanh toán trong thời gian cung cấp dịch vụ cho thành viên theo nhu cầu và điều kiện khả năng của Xe5s.vn và sẽ báo trước cho thành viên thời hạn là một (01) tháng; Có quyền yêu cầu khắc phục và bồi thường trong trường hợp Người bán vi phạm bất cứ nghĩa vụ nào theo Hợp đồng và/hoặc gây thiệt hại cho Xe5s.vn.

Có quyền thay đổi các cơ chế, chính sách quản lý, chính sách cung cấp trên Xe5s.vn. Việc thay đổi sẽ được Xe5s.vn thông báo trước đến Người bán ít nhất 5 ngày bằng các hình thức thông báo, phương tiện trao đổi thông tin liên lạc giữa Các Bên.

2.   Trách nhiệm của Ban quản trị Website Xe5s.vn

            Xe5s.vn cần đảm bảo Website được vận hành hợp pháp và các Giấy chứng nhận, Giấy phép liên quan được cấp phù hợp theo quy định của pháp luật;

            Xe5s.vn có trách nhiệm thẩm tra và xác thực các thông tin mà người dùng đăng tải lên Website; xây dựng, thực hiện “cơ chế kiểm tra, giám sát để đảm bảo việc cung cấp thông tin của Người bán trên Website thương mại điện tử được thực hiện chính xác đầy đủ” theo quy định tại Khoản 4 Điều 36 Nghị định 52/2013/NĐ-CP.

Xe5s.vn có trách nhiệm yêu cầu Người bán phải cung cấp đầy đủ và chịu trách nhiệm pháp lý về các thông tin có liên quan đến sản phẩm, dịch vụ. Nếu sản phẩm, dịch vụ của Người bán thuộc danh mục hàng hóa, dịch vụ kinh doanh có điều kiện thì Xe5s.vn cần yêu cầu Người bán phải cung cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh đối với Sản Phẩm đó (trong trường hợp pháp luật quy định phải có giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh).

            Xe5s.vn cần phân định trách nhiệm về cung cấp chứng từ hàng hóa với Người bán, đơn vị vận chuyển (nếu có) và Xe5s.vn trong quá trình hợp tác và quá trình thực hiện giao dịch. Khi có yêu cầu từ cơ quan quản lý, mỗi bên có trách nhiệm cung cấp chứng từ theo phạm vi trách nhiệm của mình.

            Xe5s.vn chịu trách nhiệm xây dựng một số công việc chính như: nghiên cứu, thiết kế, mua sắm các thiết bị phần cứng và phần mềm, kết nối Internet; có các biện pháp đảm bảo an toàn thông tin liên quan đến hoạt động kinh doanh của Người bán và thông tin cá nhân của người tiêu dùng.

            Xe5s.vn có trách nhiệm đưa ra các biện pháp xử lý kịp thời khi phát hiện hoặc nhận được phản ánh về hành vi kinh doanh vi phạm pháp luật trên Website, cụ thể như sau:

o   Ngăn chặn và loại bỏ khỏi Website những thông tin mua bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ thuộc danh mục hàng hóa, dịch vụ cấm kinh doanh, thuộc ngành, nghề cấm đầu tư kinh doanh theo quy định của pháp luật;

o   Gỡ bỏ thông tin về hàng hóa, dịch vụ vi phạm pháp luật trong vòng 24 giờ kể từ khi nhận được yêu cầu của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền;

o   Phối hợp với các chủ thể quyền sở hữu trí tuệ rà soát và gỡ bỏ các sản phẩm xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ theo quy trình, thủ tục công bố tại Quy chế hoạt động của website thương mại điện tử;

o   Cảnh cáo hoặc từ chối cung cấp dịch vụ có thời hạn hoặc vĩnh viễn đối với những cá nhân, thương nhân, tổ chức có hành vi kinh doanh vi phạm pháp luật.

            Xe5s.vn có trách nhiệm hỗ trợ cơ quan quản lý nhà nước điều tra, xử lý các hành vi kinh doanh vi phạm pháp luật và giải quyết tranh chấp, khiếu nại bằng cách:

o   Cung cấp thông tin về đối tượng có dấu hiệu, hành vi vi phạm pháp luật trên website thương mại điện tử cho cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền khi phát hiện hoặc nhận được các thông tin nêu trên;

o   Thường xuyên cập nhật từ khóa theo khuyến cáo từ cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền và lọc thông tin theo từ khóa trước khi thông tin về hàng hóa, dịch vụ hiển thị trên Website;

o   Tiếp nhận, phản hồi thông tin để giải quyết khiếu nại, phản ánh và tranh chấp liên quan đến website thương mại điện tử tại Cổng thông tin Quản lý hoạt động thương mại điện tử của Bộ Công Thương tại địa chỉ online.gov.vn.

            Trong trường hợp Xe5s.vn không thực hiện các biện pháp xử lý các hành vi kinh doanh vi phạm pháp luật trên Website; hoặc không hỗ trợ cơ quan quản lý nhà nước điều tra, xử lý các hành vi kinh doanh vi phạm pháp luật và giải quyết tranh chấp, khiếu nại mà gây ra thiệt hại thì Xe5s.vn sẽ liên đới bồi thường thiệt hại.  

            Xe5s.vn có trách nhiệm lưu trữ thông tin về các giao dịch đặt hàng được thực hiện trên website thương mại điện tử theo quy định của pháp luật về kế toán;

            Xe5s.vn có trách nhiệm đứng ra làm trung gian và phối hợp với Người bán trong việc hòa giải nếu xảy ra tranh chấp, khiếu nại trong quá trình cung cấp sản phẩm dịch vụ diễn ra trên Website giữa Người bán và Người dùng. Xe5s.vn sẽ yêu cầu Người bán dịch vụ có nghĩa vụ phải bồi thường những thiệt hại cho Xe5s.vn và Người dùng khi lỗi được xác định thuộc về Người bán.

            Xe5s.vn sẽ cố gắng đến mức cao nhất trong phạm vi và điều kiện có thể để duy trì hoạt động bình thường của Website và khắc phục theo các điều khoản và điều kiện của Hợp đồng. Tuy nhiên nếu những sự cố trên xảy ra nằm ngoài khả năng kiểm soát, là những trường hợp bất khả kháng như thiên tai, dịch bệnh mà gây thiệt hại cho Thành viên thì Xe5s.vn không phải chịu trách nhiệm liên đới;

Xe5s.vn có trách nhiệm xuất hóa đơn cho khoản phí bên Người bán thanh toán. Hóa đơn phải được cung cấp trong vòng 5 ngày làm việc kể từ ngày thanh toán.

            Xe5s.vn có trách nhiệm thực hiện đầy đủ nghĩa vụ thuế theo quy định của pháp luật.

X.   Quyền và trách nhiệm của Người bán trên Sàn giao dịch TMĐT Xe5s.vn

1.   Quyền của Người bán trên Website Xe5s.vn

Người bán sẽ được hỗ trợ, hướng dẫn để đăng tin sản phẩm/ dịch vụ lên Xe5s.vn.

Người bán sẽ được hỗ trợ bởi bộ phận chăm sóc, tư vấn của Xe5s.vn nếu được yêu cầu.

Người bán được hưởng các chính sách ưu đãi do ban quản lý website đề ra trong quá trình hoạt động

Người bán được nhận lại hoá đơn cho khoản thanh toán phí dịch vụ trên Xe5s.vn

2.   Trách nhiệm Người bán trên Website Xe5s.vn

Người bán khi liên hệ hợp tác phải cung cấp đầy đủ thông tin như tên công ty, số CMND/MST, ngành nghề lĩnh vực hoạt động, website (nếu có),… cho ban quản lý Xe5s.vn.

Người bán sẽ cung cấp bản sao giấy phép kinh doanh, giấy chứng nhận kinh doanh, …. cho Xe5s.vn khi hợp tác quảng cáo, sử dụng dịch vụ. Trong trường hợp Người bán là chủ đầuhoặc đại lý ủy quyền của nhà đầu tư thì Người bán có trách nhiệm cung cấp một (01) bản photo hợp đồng đại lý hoặc giấy Ủy quyền phân phối của nhà đầu tư đó. Mọi thay đổi đối với thông tin được nêu ở trên sẽ được Người bán gửi tới Xe5s.vn bằng văn bản kèm theo các tài liệu được cập nhật trong vòng mười (10) ngày sau khi có thay đổi.

Người bán phải cam kết các thông tin, giấy tờ cung cấp là chính xác và phải là bản gốc hoặc bản sao y có công chứng của chính quyền địa phương.

Người bán phải đảm bảo số lượng và chất lượng dịch vụ cam kết như trên website, và chịu toàn bộ trách nhiệm liên quan đến dịch vụ cung cấp.

Người bán phải tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chuẩn nghề nghiệp liên quan để cung cấp dịch vụ cho Người dùng.

Người bán cần xây dựng và công bố cơ chế tiếp nhận giải quyết khiếu nại về chất lượng hàng hóa dịch vụ được đăng tải. Các thông tin này được công khai hoặc thông báo với Người mua khi thoả thuận cung cấp dịch vụ.

Người bán có trách nhiệm phối hợp với Xe5s.vn giải quyết những vấn đề tranh chấp giữa Người mua với Người bán trong quá trình cung cấp dịch vụ. Người bán có nghĩa vụ phải bồi thường những thiệt hại của Người mua khi lỗi được xác định thuộc về Người bán.

Người bán cần tuân thủ quy định của pháp luật về thanh toán, quảng cáo, khuyến mại, bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và các quy định của pháp luật có liên quan khác khi bán hàng hóa hoặc cung ứng dịch vụ trên Xe5s.vn.

Người bán có trách nhiệm thực hiện đầy đủ nghĩa vụ thuế theo quy định của pháp luật.

XI.  Quyền và trách nhiệm người mua tham gia Sàn giao dịch TMĐT Xe5s.vn

1.  Quyền của người mua trên Sàn giao dịch TMĐT Xe5s.vn

Người mua thể đăng ký một tài khoản để sử dụng trong việc quản lý những giao dịch tại Xe5s.vn.

Người mua sẽ được nhân viên của Xe5s.vn hướng dẫn sử dụng được các công cụ, các tính năng phục vụ cho việc tìm kiếm thông tin và sử dụng các dịch vụ tiện ích trên Xe5s.vn.

Người mua có quyền đóng góp ý kiến cho Xe5s.vn trong quá trình hoạt động. Các kiến nghị được gửi trực tiếp bằng thư, fax hoặc email đến cho Xe5s.vn. Duy trì thông tin liên lạc với Xe5s.vn một cách kịp thời và thông suốt cho việc vận hành dịch vụ.

2.     Trách nhiệm người mua

Người mua sẽ tự chịu trách nhiệm về bảo mật và lưu giữ và mọi hoạt động sử dụng dịch vụ dưới tên đăng ký, mật khẩu và hộp thư điện tử của mình.

Người mua có trách nhiệm thông báo kịp thời cho Xe5s.vn về những hành vi sử dụng trái phép, lạm dụng, vi phạm bảo mật, lưu giữ tên đăng ký và mật khẩu của mình để hai bên cùng hợp tác xử lý.

Người mua cam kết những thông tin cung cấp cho Xe5s.vn và những thông tin đang tải lên Xe5s.vn là chính xác.

Người mua cam kết, đồng ý không sử dụng dịch vụ của Xe5s.vn vào những mục đích bất hợp pháp, không hợp lý, lừa đảo, đe doạ, thăm dò thông tin bất hợp pháp, phá hoại, tạo ra và phát tán virus gây hư hại tới hệ thống, cấu hình, truyền tải thông tin của Xe5s.vn hay sử dụng dịch vụ của mình vào mục đích đầu cơ, lũng đoạn thị trường tạo những đơn đặt hàng, chào hàng giả, kể cả phục vụ cho việc phán đoán nhu cầu thị trường. Trong trường hợp vi phạm thì Người mua phải chịu trách nhiệm về các hành vi của mình trước pháp luật.

Người mua cam kết không được thay đổi, chỉnh sửa, sao chép, truyền bá, phân phối, cung cấp và tạo những công cụ tương tự của dịch vụ do Xe5s.vn cung cấp cho một bên thứ ba nếu không được sự đồng ý của Xe5s.vn trong Quy định này.

Người mua không được hành động gây mất uy tín của Xe5s.vn dưới mọi hình thức như gây mất đoàn kết giữa các bên bằng cách sử dụng tên đăng ký thứ hai, thông qua một bên thứ ba hoặc tuyên truyền, phổ biến những thông tin không có lợi cho uy tín của Xe5s.vn.

Người mua cam kết không sử dụng hệ thống/giải pháp/trang web/website/phần mềm khác có thể gây xung đột lợi ích trực tiếp đến Xe5s.vn.

XIII. Điều khoản áp dụng

Sàn giao dịch TMĐT Xe5s.vn có quyền và có thể thay đổi Quy chế này bằng cách thông báo lên Sàn giao dịch TMĐT Xe5s.vn cho thành viên gồm người mua, người bán biết. Việc thành viên tiếp tục sử dụng dịch vụ sau khi quy chế sửa đổi được công bố và thực thi đồng nghĩa với việc thành viên đã chấp nhận Quy chế sửa đổi này.

Quy chế hoạt động sẽ được sàn giao dịch TMĐT Xe5s.vn cập nhật bổ sung liên tục và thông báo trước khi thực hiện/ có hiệu lực thi hành là 05 ngày làm việc. Thành viên tham gia sàn giao dịch TMĐT Xe5s.vn có trách nhiệm tuân theo quy chế hiện hành khi giao dịch trên Website Xe5s.vn.

XIV. Điều khoản cam kết

         Mọi thành viên khi sử dụng Xe5s.vn làm giao dịch mua bán trực tuyến thì đồng nghĩa việc các bên có liên quan đã chấp thuận tuân theo quy chế này. Mi thc mc ca khách hàng xin vui lòng liên hvi Xe5s.vn theo thông tin dưới đây để được  gii đáp:

Hỗ trợ khách hàng

-         Công ty TNHH Công Nghệ ESO

-         Trụ sở chính: 649/57/10 Điện Biên Phủ, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TPHCM

-         Email: xe5s.vn@gmail.com

-         Hotline: 0904378279

                                                                     ĐẠI ĐIỆN CÔNG TY
                                                                   Giám Đốc

                                       

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây