Có nên dùng xe Vinfast VF3 du lịch xa ?

Vinfast VF3 vừa ra đời đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều bạn trẻ.

Chắc chắn việc di chuyển trong phố thuận tiện của VF3 là vấn đề quá rõ ràng, không còn gì phải băn khoăn.

Tuy nhiên, 1 câu hỏi đặt ra khi xe Vinfast VF3 ra đời được rất nhiều bạn trẻ quan tâm là có thể dùng xe Vinfast VF3 du lịch xa như Phan Thiết, Bảo Lộc, Đà Lạt không?

Chúng ta hãy cùng phân tích và đánh giá vấn đề này nhé.

Chắc chắn nhà sản xuất xe điện Vinfast sẽ không nói về vấn đề này, nhưng chúng ta hoàn toàn có thể phân tích, đánh giá và xác định được.

Thứ 1, Chúng ta cần xem về quãng đường di chuyển của VF3 sau mỗi lần sạc đầy, theo thông tin từ nhà sản xuất thì có thể đi được 210km, chúng ta nên trừ hao vì không phải lúc nào cũng đi được đúng 210km.

Như vậy, nếu sạc đầy, bạn hoàn toàn có thể đi đến Vũng Tàu còn 40-50% pin, có thể đi đến Phan Thiết còn khoảng 10% pin, bạn có thể đi Bảo Lộc có thể vừa hết pin, tuy nhiên trên đường đi bạn có thể ghé trạm sạc của Vinfast và sạc thêm điện.

Nếu bạn muốn đi Đà Lạt, bạn có thể dừng sạc lần 1 tại trạm sạc ở Định Quán (Đồng Nai) Hoặc Madagui (Lâm Đồng) rồi sạc lần 2 ở Di Linh (Lâm Đồng) rồi tiếp tục di chuyển đến Đà Lạt, quãng đường từ HCM đến Đà Lạt có rất nhiều trạm sạc của Vinfast.

Như vậy, bạn hoàn toàn có thể dùng xe VF3 đi du lịch xa 300km-400km mà không lo lắng về vấn đề trạm sạc.

Tuy nhiên nếu đi cao tốc thì bạn cần xem xét các điểm sạc trước khi đi nhé.

Thứ 2, Về khả năng tăng tốc,

Qua 1 số video test xe vừa qua cho thấy VF3 có thể đạt vận tốc 100km/h, vậy bạn hoàn toàn có thể di chuyển thoải mái 50-60km/h và đi quãng đường 300km, 400km chỉ trong vài tiếng. Vậy vấn đề tăng tốc và đi tốc độ cao tôi cho rằng không khó. 

Thứ 3, về độ ổn định của xe, 1 chiếc xe máy các bạn có thể di phượt 400,500km hoặc nhiều hơn thì chúng tôi nghĩ 1 chiếc xe 4 bánh hoàn toàn có thể đi tốt hơn. Tuy nhiên xe mini kích thước nhỏ sẽ không êm ái và thoải mái như 1 chiếc xe rộng rãi hơn, nên cần có sức khoẻ để đi đường dài nhé, tất nhiên vẫn sẽ thoải mái hơn đi xe máy rồi nè.

Qua 3 vấn đề vừa phân tích,

Chúng tôi tự tin rằng Vinfast VF3 có thể đáp ứng những chuyến đi du lịch đường dài 300-400km của các bạn.

Dù không bằng như chiếc xe kích thước lớn thông thường nhưng vẫn sẽ thoải mái hơn việc đi xe máy.

Tất nhiên việc di chuyển VF3 đi 300-400km sẽ tốn thời gian hơn nếu di chuyển bằng VF5,VF6,VF7,VF8,VF9 vì khả năng tăng tốc của VF3 không tốt bằng các xe trên và độ ổn định không bằng.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây