KIA thu hồi 100.000 xe Sportage và xe Carnival

Mới đây nhà sản xuất ô tô Kia đã thông báo thu hồi 100.000 xe Sportage và xe Carnival vì lỗi trang trí nóc có thể bay mất.

Được biết, đây là lỗi do sản xuất ở Kia Sportages và Carnivals có thể gây nguy hiểm cho những người tham gia giao thông khác.

Theo đó, chủ sở hữu của Kia Carnival 2022-2024 và Sportage 2023-2024 có thể nghe tiếng lạch cạch trong những lần lái xe. Những tiếng kêu này có thể là dấu hiệu cảnh báo đầu tiên rằng đường gờ trên mái nhà xe ô tô của họ có thể bay ra khi đang chạy tốc độ cao.

Kia thu hồi 100.000 xe Sportage và xe Carnival.JPG
Mới đây nhà sản xuất ô tô Kia đã thông báo thu hồi 100.000 xe Sportage và xe Carnival vì lỗi trang trí nóc có thể bay mất. Ảnh: Carscoops.

Kia đang thu hồi 40.426 chiếc Sportages và 60.623 chiếc Carnivals ở Mỹ do lỗi sản xuất có thể khiến các bộ phận bị lỏng.

Mặc dù, trang trí này không cần sử dụng khuôn đúc để xe vận hành an toàn nhưng nếu nó bong ra khi đang chạy trên đường cao tốc, các mảnh bị mất có thể trở thành mối nguy hiểm cho những người tham gia giao thông khác.

Nhà sản xuất ô tô Kia ban đầu biết đến vấn đề này vào tháng 9, nhưng bản chất của mối lo ngại khiến việc điều tra trở nên khó khăn. Do hầu hết các mảnh trang trí bị mất nên việc tiến hành kiểm tra kỹ lưỡng các vấn đề tỏ ra phức tạp.

Tuy nhiên, Kia đã nhận được các khiếu nại từ chủ sở hữu nên họ đã tiến hành điều tra. Để tìm hiểu chuyện gì đã xảy ra, họ đã cố tình lắp sai khuôn đúc mui trên một chiếc xe thử nghiệm và phát hiện ra rằng nó có thể bung ra ở tốc độ khoảng 90 dặm/giờ (145 km/h).

Cuối cùng, Kia xác định rằng sự can thiệp vào các kẹp giữ khuôn mui do dán quá nhiều miếng dán trên mui hoặc lắp các bộ phận không đúng cách có thể khiến chúng rơi ra khỏi xe và hãng đã quyết định tiến hành một chiến dịch thu hồi.

Theo đó, KIA sẽ bắt đầu liên hệ với chủ sở hữu vào ngày 15 tháng 3 năm 2024 và họ sẽ được yêu cầu trả lại xe cho đại lý để kiểm tra.

Khi cần thiết, phần đúc mái sẽ được thay thế bằng các bộ phận có kẹp giữ để không gây trở ngại cho việc bịt kín quá mức.

Ngoài ra, Kia đã cải tiến quy trình lắp ráp và phát triển chương trình đào tạo bổ sung để đảm bảo rằng các khuôn đúc vẫn an toàn ở trên xe khi tham gia giao thông. Được biết, những chủ sở hữu đã tự bỏ tiền túi ra sửa chữa sẽ được Kia hoàn trả.

Nguồn: https://plo.vn/kia-thu-hoi-100000-xe-sportage-va-xe-carnival-post773417.html

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây