Công nghệ mới mở khóa xe ô tô bằng khuôn mặt

Tại CES 2024 Continental Automotive đã tiết lộ công nghệ mở khóa xe ô tô bằng khuôn mặt mà không cần chìa khóa và khởi động cũng bằng tính năng nhận dạng khuôn mặt.Nam miền Bắc

Được biết, Continental Automotive thường được gọi là Continental là một công ty sản xuất phụ tùng ô tô đa quốc gia của Đức chuyên về lốp xe, hệ thống phanh điện tử xe , an toàn ô tô, hệ thống truyền động, các thành phần khung gầm, máy đo tốc độ và các bộ phận khác cho ô tô và xe hơi các ngành công nghiệp vận tải.

Công nghệ mở khoá xe bằng khuôn mặt
Continental Automotive đã tiết lộ công nghệ mở khóa xe ô tô bằng khuôn mặt mà không cần chìa khóa. Ảnh: Continental Automotive.

Tại Triển lãm Điện tử Tiêu dùng 2024, Continental Automotive đã trưng bày màn hình xác thực khuôn mặt sử dụng công nghệ nhận dạng sinh trắc học để xác định người dùng đã đăng ký một cách chính xác. Hệ thống này bao gồm hai giai đoạn và nó đảm bảo tính bảo mật cao.

Khi hệ thống phát hiện người dùng, xe sẽ được mở khóa và tự động khởi động. Theo Continental màn hình xác thực khuôn mặt có thể ngăn chặn mọi chiến thuật lừa đảo (như sử dụng ảnh hoặc mặt nạ để truy cập vào phương tiện), nhờ chức năng phát hiện sự sống từ trinamiX.

Hệ thống trinamiX có thể phân biệt da tự nhiên với các vật liệu khác và Continental tuyên bố rằng nó không thể bị đánh lừa ngay cả bởi những chiếc mặt nạ chân thực nhất hoặc hình ảnh do AI tạo ra.

Người dùng đã đăng ký có quyền truy cập vào xe bằng cách sử dụng công nghệ xác thực khuôn mặt. Camera được tích hợp gọn gàng vào cột B, cho phép cửa tài xế mở mà không cần chìa khóa.

Một camera khác được đặt trong bảng điều khiển, cung cấp thêm lớp bảo mật trước khi khởi động xe và hoạt động như một nút khởi động ảo.

cong nghe 1 6631 3942 jpg
Hệ thống Continental mới mở khóa xe ô tô bằng nhận dạng khuôn mặt có vẻ là hệ thống công nghệ tiên tiến nhất và an toàn nhất.. Ảnh: Continental Automotive.

Các thành viên trong gia đình, bạn bè và thậm chí cả trẻ em đều có thể lên xe. Để phòng ngừa an toàn, trẻ em không thể khởi động xe bằng tính năng nhận dạng khuôn mặt.

Ngoài camera, màn hình hiển thị trên cột B sẽ cho phép chủ sở hữu tương tác với nhiều chức năng khác nhau của xe. Continental lấy sạc xe điện làm ví dụ. Khi không sử dụng, màn hình sẽ không hiển thị và đây là lần đầu tiên công nghệ In2 Visible của công ty được sử dụng trên ngoại thất xe.

Tiến sĩ Boris Mergell, người đứng đầu bộ phận Trải nghiệm người dùng cho biết: “Nếu công nghệ mở khóa xe ô tô bằng khuôn mặt hiệu quả thì việc chuyển công nghệ này từ nội thất sang ngoại thất là bước hợp lý và điều này cho phép người sở hữu tiện lợi hơn rất nhiều”.

Ví dụ: nếu bạn đang đi bộ đường dài hoặc chạy bộ, việc giữ chìa khóa điện tử trong túi có thể là điều không thực tế - đặc biệt nếu bạn đánh mất nó. Khả năng mở khóa xe bằng nhận dạng khuôn mặt giúp cuộc sống thuận tiện hơn trong một số trường hợp.

Theo Mergell: “Các nhà sản xuất phương tiện và người dùng sẽ được hưởng lợi như nhau từ các tùy chọn tương tác mới trực quan”. Camera trong xe cũng có thể đo lường sự chú ý và mức độ mệt mỏi của người lái xe, từ đó tăng cường sự an toàn.

Đây không phải là lần đầu tiên chúng ta thấy loại công nghệ mở khóa ô tô bằng khuôn mặt. Trước đó, Cadillac đã giới thiệu tính năng truy cập không cần chìa khóa Face ID tại Trung Quốc cho XT4, trong khi Genesis giới thiệu tính năng tương tự cho xe GV60 EV tiêu chuẩn Châu Âu .

Tuy nhiên, hệ thống Continental mới mở khóa xe ô tô bằng nhận dạng khuôn mặt có vẻ là hệ thống công nghệ tiên tiến nhất và an toàn nhất.

Nguồn: plo.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây