Giới thiệu những tính năng an toàn của xe Mazda

Mỗi hãng xe đều xây dựng riêng cho xe của mình những tính năng an toàn với cách hoạt động riêng tuỳ hãng, hãng Mazda cũng vậy, hãy cùng tìm hiểu những tính năng an toàn của xe Mazda nhé !

TRIẾT LÝ AN TOÀN CỦA MAZDA

Mazda nhắm đến mục tiêu mang đến cho tất cả khách hàng niềm vui lái xe và hiệu suất an toàn trong một môi trường vượt trội. Dựa trên triết lý này, Mazda đang thúc đẩy nghiên cứu và phát triển các tính năng an toàn để hoàn thành mục tiêu quan trọng: xe lưu thông an toàn và không xảy ra tai nạn.

I-ACTIVSENSE®

I-ACTIVSENSE® là hệ thống an toàn chủ động sử dụng các milliwave radar bước sóng cực ngắn, cho hình ảnh hiển thị rõ nét trên camera để giúp bạn kiểm soát môi trường xung quanh trong khi vẫn tập trung vào việc lái xe. Người lái sẽ càng tự tin và thích thú hơn khi biết các hệ thống an toàn được trang bị trên xe sẽ hoạt động liên tục để cảnh báo bạn về các mối nguy tiềm ẩn, tránh va chạm hoặc giảm mức độ nghiêm trọng của va chạm khi không thể tránh khỏi. Đây chính là một ví dụ về triết lý Jinba Ittai của chúng tôi, bảo đảm sự đồng nhất giữa xe và người lái.

GIÁM SÁT ĐIỂM MÙ

Bằng cách quét các điểm mù phía sau xe trong phạm vi lên đến 50m bằng gương chiếu hậu, radar sẽ phát hiện các phương tiện nằm ở vị trí khuất để đưa ra cảnh báo về khả năng các phương tiện thay đổi làn đường gây nguy hiểm.

 

HỖ TRỢ PHANH THÔNG MINH TRONG THÀNH PHỐ

SCBS giám sát các xe phía trước để đánh giá khả năng xảy ra va chạm. Nếu có rủi ro cao, hệ thống sẽ cảnh báo bạn và kích hoạt phanh tự động nếu cần.

 

CẢNH BÁO CHỆCH LÀN ĐƯỜNG

LDW giám sát vạch kẻ đường và cảnh báo bạn nếu bạn đi lạc khỏi làn đường của mình. Nếu không có hành động nào được thực hiện, nó sẽ áp dụng chỉ đạo khắc phục để giúp hướng dẫn bạn quay lại.

 

 

ĐIỀU KHIỂN HÀNH TRÌNH RADAR CRUISE CONTROL

MRCC với chức năng Dừng & Đi điều chỉnh tốc độ của xe, giúp xe duy trì khoảng cách an toàn với xe phía trước.

 

 

CẢNH BÁO PHƯƠNG TIỆN CẮT NGANG

RCTA giúp bạn ra khỏi các bãi đỗ xe dễ dàng hơn bằng cách quét môi trường xung quanh và cảnh báo bạn về những chiếc xe đang tiếp cận từ hai bên hông.

 

 

 

AN TOÀN TRONG MỌI TÌNH HUỐNG

CÔNG NGHỆ AN TOÀN CHỦ ĐỘNG

Công nghệ an toàn chủ động giúp người lái xe ngăn ngừa tai nạn bằng cách hỗ trợ khả năng dự đoán và tránh các mối nguy hiểm thông qua các cảnh báo thị...

CÔNG NGHỆ AN TOÀN THỤ ĐỘNG

Những công nghệ này giúp bảo vệ người ngồi trong xe và giảm thiệt hại trong trường hợp va chạm. Công nghệ SKYACTIV® giúp thân xe cứng hơn với cấu trúc...

CÔNG NGHỆ AN TOÀN CẢNH BÁO VA CHẠM

Công nghệ an toàn cảnh báo va chạm giúp giảm thiểu mức độ nghiêm trọng của va chạm khi không thể tránh khỏi.

I-ACTIV AWD®

Hệ thống i-ACTIV AWD® mang tính dự đoán của chúng tôi mang lại lực kéo và sự tự tin trên mọi cung đường và trong mọi loại thời tiết. Thông tin dữ liệu về điều kiện đường xá và thao tác lái xe được sử dụng để dự đoán xem có nên sử dụng hệ dẫn động toàn thời gian AWD và điều chỉnh việc cung cấp năng lượng phù hợp.

 

CÔNG NGHỆ KIỂM SOÁT GIA TỐC G-VECTORING CONTROL

Tại Mazda, chúng tôi không ngừng nâng cao trải nghiệm lái. Kết quả phát triển nên công nghệ mới SKYACTIV-VEHICLE DYNAMICS và hệ thống kiểm soát gia tốc G-Vectoring Control, nhằm mang đến một chuyến đi mượt mà hơn, ít mệt mỏi hơn. Đây chính là cách Mazda nâng cao sự tự tin của người lái.

 

BẮT ĐẦU VÀO CUA

Phản ứng vào cua được cải thiện bằng cách giảm mô-men xoắn động cơ và chuyển tải cho bánh trước.

GIỮA VÒNG CUA

Công nghệ hiện đại có thể phát hiện hướng của vô lăng, sau đó tính toán mô-men xoắn tối ưu và nhanh chóng gửi thông tin đó đến động cơ.

THOÁT CUA

Công nghệ hỗ trợ duy trì sự ổn định của xe bằng cách chuyển tải trọng sang bánh sau, cải thiện khả năng đánh góc ổn định.

 

Như vậy chúng ta có thể thấy các tính năng an toàn của xe Mazda cũng khá hiện đại, phù hợp với nhu cầu lái xe tại Việt Nam.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây