Nên ở nhà thuê chạy xe hơi hay mua nhà ở chạy xe máy

"Nên ở nhà thuê chạy xe hơi hay mua nhà ở chạy xe máy" là vấn đề gây rất nhiều tranh cãi, nhiều ý kiến trái chiều về 2 lựa chọn này.

Nhìn chung, cả 2 lựa chọn đều là mua 1 thứ giúp nâng cao chất lượng cuộc sống, cho nên đánh giá logic chung thì sẽ không có lựa chọn nào là sai cả. Tuy nhiên, tuỳ quan điểm sống, tuỳ đánh giá cá nhân sẽ có rất nhiều ý kiến trái chiều về 2 lựa chọn này.

Đánh giá chung về lựa chọn mua xe và lựa chọn mua nhà.

Thứ 1, mua xe ô tô là vật phẩm xa xỉ mắc tiền, để đáp ứng nhu cầu đi lại, đi du lịch, đi hưởng thụ cuộc sống, là nhu cầu nâng cao, chứ không phải nhu cầu cơ bản.
Mua xe ô tô được đánh giá tiêu sản, vì giá trị của xe ô tô chắc chắn sẽ giảm dần theo thời gian.

Nhưng, không phải chúng ta để không, mà là chúng ta đang hưởng thụ, đang sử dụng xe ô tô, vậy nên việc giá trị xe ô tô giảm là hết sức bình thường, vì chúng sử dụng đáp ứng nhu cầu, sở thích cá nhân và gia đình mà.

Tuy nhiên ngân sách để mua ô tô sẽ thấp hơn, có thể từ 500 triệu đã có thể mua ô tô được rồi.

 

Thứ 2, mua nhà là nhu cầu cơ bản, là nơi sinh sống, sinh hoạt của cá nhân và cả gia đình hàng ngày.

Mua nhà được đánh giá là tài sản vì giá trị đất sẽ không giảm, có khi còn tăng, mang về lợi nhuận cho cá nhân và gia đình.

Nhưng, không phải lúc nào cũng vậy, căn nhà chắc chắn sẽ hư hao theo thời gian và giá sẽ giảm, còn giá đất thì có thể tăng hoặc giảm nếu thị trường BĐS đi xuống.

Và 1 vấn đề lớn cần xem xét là giá nhà đất rất cao nên không phải lúc nào bạn cũng đủ mua căn nhà tốt để ở.

 

Phân tích thêm, bạn có thể thấy lựa chọn mua xe ở nhà thuê bạn sẽ vừa có xe để đi, vừa có nơi để ở, còn giải pháp không mua xe mà mua nhà thì bạn chỉ có nhà để ở.

Đồng thời nhiều lúc bạn ở nhà thuê cũng có cái sướng hơn, ví dụ bạn thuê chung cư có view đẹp, có hồ bơi, công viên thì chất lượng cuộc sống cũng rất tốt nhé, tất nhiên là giá thuê cũng không rẻ.

Đặc biệt, nếu ở các thành phố lớn như Hồ Chí Minh, Hà Nội giá mua nhà rất cao, để mua được căn nhà đúng sở thích và nhu cầu của bạn thì ít nhất cũng phải 5 tỷ. 

 

Theo 1 số ý kiến khác, nếu là trước đây, việc sở hữu nhà dễ dàng (lúc bất động sản còn thấp) còn việc sở hữu xe là quá khó (giá cao) thì nên lựa chọn mua nhà. Còn bây giờ giá bất động sản lên cao, và giá mua xe không cao so với thu nhập, tài chính của nhiều người, nên cân nhắc lựa chọn mua xe là rất nên xem xét.

Đặc biệt, việc sở hữu xe hơi là ước mơ của rất nhiều người, đặc biệt là những người lớn tuổi, cha mẹ bạn luôn ước 1 ngày con cái mình có thể mua xe hơi để về chở mình đi đây đó, vậy nên đây cũng là 1 yếu tố để mọi người cân nhắc.

Kết luận, việc lựa chọn nên ở nhà thuê chạy xe hơi hay mua nhà ở chạy xe máy là tuỳ nhu cầu của mỗi người, tuỳ khả năng tài chính và quan điểm cá nhân. Chúng tôi nhận thấy rằng không có lựa chọn nào là sai, lựa chọn nào là hoàn toàn đúng.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây