Chức năng tự động lên kính khi khoá cửa xe ô tô là gì? chức năng này có quan trọng không?

Chức năng tự động lên kính khi khoá cửa xe ô tô là gì?

Chức năng tự động lên kính khi khoá cửa xe ô tô là chức năng của xe ô tô mà khi bạn ra khỏi xe, bấm nút khoá cửa xe thì các kính xe, gồm 2 kính ghế phụ, 2 kính ghế sau sẽ tự động đóng lên (nếu chưa lên hết).

Như vậy, nếu 1 trong 4 kính xe chưa lên hết, thì khi bạn bấm nút khoá cửa (không bấm nút nào khác) thì các kính chưa lên hết sẽ tự động lên đóng kín.

Có thể phân tích thêm để hiểu chính xác hơn, 

Giống với việc khi bạn bấm khoá cửa xe ô tô (lock cửa) thì 2 gương chiếu hậu tự động gập vào, thì việc lên kính tự động này cũng vậy, bạn bấm khoá cửa xe thì các kính chưa lên hết sẽ tự động lên. 
Nghĩa là các bạn chỉ cần bấm 1 lần nút khoá cửa xe, bên cạnh việc khoá khoá cửa xe, thì 4 kính sẽ tự động lên hết, 2 gương chiếu hậu 2 bên sẽ gập lại.

Tự động lên kính khi khoá cửa xe ô tô

 

Có rất nhiều hiểu lầm về việc tự động lên kính này cần làm rõ !!!

Có rất nhiều xe ô tô hiện nay có chức năng bấm im nút khoá thì 4 kính sẽ lên hết. Nhưng lưu ý, đó không phải là tự động lên kính khi khoá cửa, mà bạn còn phải thực hiện thêm 1 thao tác lên kính bằng cách bấm giử nút khoá cửa 1 lần nữa.
Vì vậy tính năng này không gọi là tự động lên kính khi khoá cửa xe nhé.

Đây cũng là vấn đề gây rất nhiều tranh cãi trên mạng xã hội, các bạn nên hiểu rõ và sử dụng xe cho đúng cách, hiểu rõ tính năng, công nghệ của xe mình cũng như các xe trên thị trường.

Các bạn có thể tham khảo thêm về tính năng này tại video này của xe Honda civic

 

Nói đến đây, 1 số bạn sẽ cho rằng tính năng này không quan trọng, không cần thiết !!!
Tuy nhiên hãy phân tích thêm,

Thứ 1, có rất nhiều chủ xe đã từng bị ướt xe vì quên lên kính khi rời khỏi xe, nếu không có tính năng này mà bạn đang vội, bạn quên lên hết kính, thì lúc trời mưa xuống nước mưa sẽ vào bên trong làm ướt nội thất xe của bạn.

Thứ 2, nếu bạn để đồ dùng quý giá trên xe, ra ngoài mà quên lên hết kính thì người xấu có thể vào trong xe và lấy đi đồ vật quý giá của bạn, chưa nói tới những tác động vật lý khác làm hư xe của bạn.

Như vậy, có rất nhiều rủi ro nghiêm trọng nếu bạn rời khỏi xe mà quên lên kính xe.

Vậy tính năng tự động lên kính khi khoá cửa xe quan trọng như thế nào các bạn cũng có thể hiểu rồi đó. Hãy tìm hiểu về tính năng của xe mình cũng như tính năng của xe mình muốn mua để có thể lựa chọn và sử dụng 1 cách hợp lý nhé.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây