Cách để mua được xe giá tốt mà nhiều khách hàng chưa biết

Nhiều bạn chưa biết sẽ cho rằng giá xe là cố định rồi, giá niêm yết rồi thì làm sao mà mua xe được giá tốt hơn nữa.

Nhưng không phải vậy, ở thị trường Việt Nam mình giá xe sẽ có nhiều chênh lệch so với giá niêm yết và sẽ cao hơn hoặc thấp hơn tuỳ thời điểm.

Vậy nếu bạn mua xe và quan tâm về giá, cần mua giá tốt nhất thì nên lựa chọn thời điểm mua xe để có thể mua được giá tốt nhất.

Cách để mua được xe giá tốt mà nhiều khách hàng chưa biết, Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu nhé !

Như các bạn đã biết, sẽ có những lúc xe giá cao, có lúc thì hãng sẽ tăng giá niêm yết xe, có lúc xe về ít và người mua nhiều nên việc đại lý tăng giá bán bằng hình thức "bia kèm lạc" với chính sách bắt mua phụ kiện giá cao để bán là trường hợp khá phổ biến tại Việt Nam.

Tình trạng này nói 1 cách dễ hiểu là tăng giá bán xe.

Và cũng sẽ có những lúc giá bán sẽ giảm, tất nhiên giá niêm yết sẽ giử nguyên, nhưng các đại lý sẽ tung ra các chương trình giảm giá, khuyến mãi tiền mặt, phụ kiện để giảm giá bán. Thậm chí có những chiếc xe giảm gía rất nhiều, lên đến hàng trăm triệu đồng.

Vậy lý do sao giá xe lại giảm?

Thứ 1, xe bán ế, giảm giá để tăng sức bán, tăng doanh số.

Lý do xe bán ế có thể là do thông số, ngoại hình xe kém hơn các đối thủ mới ra mắt.

Hoặc do tình hình kinh tế đi xuống, người dân không có nhiều tiền mua xe nên số lượng khách hàng cũng giảm đáng kể.

Thứ 2, do dòng xe này mẫu đã cũ, sắp ra mẫu mới, nên mẫu cũ bán chậm, hãng cần giảm giá bán nhanh để ra mắt mẫu mới.

 

Bạn có thể thấy, cùng 1 chiếc xe, ví dụ Hyundai Santafe, Ford Everest, mà có lúc giá cao "bia kèm lạc" lên đến 100tr, 200tr đồng. Cũng có lúc bán ế, giá giảm lên đến 100tr đồng.

Như vậy, nếu bạn chọn thời điểm mua hợp lý, bạn có thể tiết kiệm được cả 100tr, hoặc có thể giảm 200tr so với thời điểm xe giá cao.

Đặc biệt vào những thời điểm kinh tế đi xuống, nếu bạn có tài chính mua xe, bạn có thể mua xe được với giá rất tốt, đặc biệt là xe cũ. Vào thời điểm này, giá xe mới giảm mạnh, đồng thời giá xe cũ cũng giảm mạnh theo, nên mua 1 chiếc xe lướt bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều tiền.

Kết luận, cách để mua được xe giá tốt là chờ thời điểm thị trường xe giảm giá, thời điểm kinh tế đi xuống, tất nhiên bạn sẽ phải chờ, có thể là 2,3 tháng, 6,7 tháng hoặc cả năm. Nếu bạn cảm thấy việc giảm chi phí đó là xứng đáng thì bạn nên chấp nhận mua xe chậm hơn.

Nếu bạn muốn lựa chọn xe cũ để tiết kiệm chi phí, hãy tham khảo những chiếc xe cũ được bán với giá rất hợp lý tại đây: https://xe5s.vn/mua-ban-xe/

 

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây