Xe mới mua cần mua những phụ kiện ô tô gì

Rất nhiều bạn mua xe xong sẽ lăn tăn khoản nên lắp thêm gì, mua phụ kiện ô tô nào cho chiếc xe mới của mình, bài viết này chúng ta cùng phân tích nhé !

Xe5s.vn là chuyên trang mua bán phụ tùng ô tô, tuy nhiên không phải vì vậy mà chúng tôi khuyên bạn nên mua nhiều loại hay tất cả phụ tùng, chúng tôi sẽ cùng phân tích và đề xuất những phụ tùng ô tô cần thiết, phù hợp với chiếc xe mới của bạn mà thôi.

Việc lựa chọn phụ tùng ô tô sẽ tùy xe và tuỳ nhu cầu, để lựa chọn đúng phụ tùng ô tô phù hợp, chúng ta cần phân tích thêm về nhu cầu và lợi ích của nó mang lại.

I. Những phụ tùng ô tô, dịch vụ ô tô cần thiết cho mọi loại xe ô tô

1. Phim cách nhiệt

Gần như 100% xe ở Việt Nam đều phải dán phim cách nhiệt để giảm nóng với nhiệt độ thời tiết nóng bức như ở Việt Nam.

Thị trường có rất nhiều loại phim cách nhiệt ô tô, các thương hiệu nổi tiếng như 3M, Vkool, Coolmax,...

 

2. Bơm lốp ô tô

Bơm lốp ô tô là phụ kiện quan trọng, sử dụng trong các tình huống các lốp không cứng đều, hoặc có lốp mềm có thể bơm đi tạm đoạn đường ngắn để vá lốp xe.

 

 

3. Bọc vô lăng

Bọc vô lăng không chỉ giúp bảo vệ vô lăng mà còn tăng cảm giác chắc chắn khi cầm vô lăng, vừa để làm đẹp. Nhiều tài xế còn cho tằng bọc vô lăng làm cho việc lái xe trở nên ngầu hơn, nên hầu hết các xe đều trang bị bọc vô lăng.

4. Nước vệ sinh xe, vệ sinh kính

Đây là 1 phụ kiện rất ít được quan tâm cho đến khi bạn gặp vấn đề trên đường đi.

Kính xe, đặc biệt là kính lái sẽ bị bệt bẩn, bị mờ sau 1 thời gian sử dụng, cần gạt mưa gạt rồi vẫn không sạch hoàn toàn dẫn đến kính lái bị mờ, vừa khó lái dẫn đến thiếu án toàn, vừa gây cản trở cho việc ngắm cảnh bên ngoài.

Đây là vấn đề nan giải của rất nhiều chủ xe, nên việc sắm 1 loại nước rửa kính vừa giúp làm sạch kính vừa giúp giảm bám bẩn cho kính xe là rất cần thiết, tất nhiên việc trang bị khăn lau là không thể thiếu rồi.

Hiện nay chúng tôi nhận thấy Chai xịt nano dẻo Ultima là 1 sản phẩm rất hiệu quả để giải quyết vấn đề này, các bạn có thể tham khảo và dùng thử nhé, chỉ khoảng 250k cho thời gian dài sử dụng.

 

5. Cần gạt nước ô tô

Hầu hết (90%) các xe mới mua đều được trang bị cần gạt nước loại thường, chất lượng kém, chỉ sau 1 vài tháng là bạn có thể thấy chất lượng kém, dù đã vệ sinh cần gạt nước nhưng chất lượng gạt nước vẫn rất kém, gạt không sạch hoàn toàn và kính không trong, nên việc xem xét thay cần gạt nước là rất cần thiết.

Có rất nhiều loại cần gạt cao cấp trên thị trường với chất lượng rất tốt, trong số đó chúng tôi dựa trên tiêu chí chất lượng và giá cả, đề xuất Gạt Mưa Silicone Masuma vừa mềm vừa sạch, đã được nhiều chủ xe sử dụng và đánh giá tốt. Giá đang khuyến mãi chỉ khoảng 160k/1 cần gạt.

 

II. Những phụ tùng ô tô, dịch vụ ô tô cần thiết cho tuỳ loại xe, tuỳ nhu cầu

1. Bệ bước chân

Đối với những xe ô tô gầm cao (CUV/SUV) nếu gầm quá cao, trên 20cm, thì việc bước chân lên, xuống sẽ khó khăn, đặc biệt với những bạn có chiều cao không lý tưởng thì việc trang bị bệ bước chân là rất cần thiết.

Có rất nhiều khách hàng gầm xe không cao lắm, chỉ từ 19cm trở xuống nhưng vẫn lắp thêm bệ bước chân, chúng tôi cảm thấp là không cần thiết, vừa làm thô chiếc xe, vừa ít được sử dụng.

1 số trường hợp các bạn nói bệ bước chân là 1 phần để bảo vệ xe, quan điểm này có 1 phần sai lầm là, khi lắp bề bước chân thì thân xe của bạn to ra thêm 5cm, thì lúc này tỉ lệ va chạm càng tăng lên, nên nó có thể có tác hại xấu. Nó chỉ có chức năng bảo về 1 phần nhỏ khi có túc động vuông góc phía bên hông xe phái dưới.

2. Camera 360

Camera 360 là trang bị cần thiết trên mọi chiếc xe, tất nhiên vẫn có rất nhiều tài xế không gặp vấn đề gì dùng không dùng camera 360, tuy nhiên mọi vấn đề xử lý sẽ chậm hơn, thiếu tự tin hơn. Vậy nên camera 360 là trang bị rất nên có ở mọi chiếc xe.

Đối với 1 số dòng xe cũ chưa có Camera 360 thì rất nên lắp bộ camera này với chi phí khoảng từ 20 triệu trở lên tuỳ dòng, tuỳ xe.

3. Nước hoa, khử mùi

1 số xe có mùi da rất nồng cần có máy khử mùi hoặc tinh dầu khử mùi.

1 số khác cần có mùi nước hoa để thơm xe, nên sẽ cần trang bị thêm nước hoa.

 

 

 

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây