Film cách nhiệt ô tô là gì? Phim cách nhiệt ô tô có những tác dụng gì và loại phim cách nhiệt nào tốt?

Film cách nhiệt ô tô là gì?

Film cách nhiệt ô tô là tấm phim polyester có keo tự dán để dán lên mặt trong cửa kính xe ô tô. Chúng được sử dụng như những vật trang bị thêm cho cửa kính xe hơi, nhằm làm tăng tính cách nhiệt và an toàn.

Vậy Film cách nhiệt ô tô có tác dụng gì?

Nghe cái tên thì ai cũng hiểu phim cách nhiệt có tác dụng cách nhiệt rồi, nhưng chúng ta cần hiểu hết tác dụng của nó.

Cụ thể hơn, Film cách nhiệt ô tô sẽ giúp cản bớt lượng lớn ánh nắng từ ngoài chiếu vào, làm giảm tác hại của tia UV, cản sáng.

Ngoài ra, Film cách nhiệt ô tô còn giúp cản sáng, làm cho người bên ngoài không thấy được trong xe, đặc biệt là ở hàng ghế 2, giúp tăng sự riêng tư.

Bạn có thể nhận thấy ô tô sau khi dán phim cách nhiệt thì kính mặt trước chỉ nhìn thấy mờ mờ, còn kính mặt bên, kính hàng ghế 2 đều không nhìn thấy gì bên trong. Thực tế thì khi bạn đưa mắt sát vào kính cũng có thể thấy mờ mờ bên trong.

Bên cạnh đó, phim cách nhiệt là 1 lớp dán bên trong nên phần nào có tác dụng bảo vệ kính từ phía bên trong, bảo vệ khỏi trầy xước.

Như vậy, film cách nhiệt ô tô không chỉ có tác dụng cách nhiệt, mà còn có tác dụng cản sát giúp tăng sự riêng tư, bảo mật, và giúp bảo vệ mặt kính phía bên trong.

1 vấn đề mà nhiều bạn hiểu nhầm về dán phim cách nhiệt ô tô, lúc đầu các bạn sẽ thấy các anh thợ dán phim đo cắt và dán bên ngoài, nhưng thực ra đó chỉ là bước đo kích thước và cắt, phần dán sẽ thực hiện ở mặt trong kính.

 

Vậy có những loại phim cách nhiệt ô tô nào? Loại nào tốt?

Bạn có thể tìm cách loại phim cách nhiệt và dịch vụ dán phim cách nhiệt ô tô tại đây: https://xe5s.vn/dich-vu/Dan-Film-cach-nhiet/

Các thương hiệu phim cách nhiệt phổ biến: Film cách nhiệt 3M, Phim cách nhiệt hi-kool, Phim cách nhiệt Photosync, ngoài ra còn có các thương hiệu kém chất lượng hơn như Maxcool.

Trong đó, mỗi thương hiệu lại có nhiều loại phim cách nhiệt khác nhau với chất lượng khác nhau và mức độ cản sáng cũng khác nhau, tuỳ vị trí mà chúng ta chọn dán loại nào cho hợp lý. Thường hàng ghế 2 sẽ dán loại cản sáng nhiều để tăng độ riêng tư, tính bảo mật cho hàng ghế 2 của xe.

Giá dán phim cách nhiệt ô tô?

Phim cách nhiệt ô tô có nhiều loại với nhiều mức giá khác nhau, dao động từ 3 triệu đồng đến 20 triệu đồng tuỳ loại phim và tuỳ loại xe 5 chỗ hay 7 chỗ.

Đối với 1 số xe ô tô có cửa sổ trời thì dán phim cách nhiệt sẽ nhiều hơn và tăng chi phí.

Cũng vì giá dán phim cách nhiệt cao và nhu cầu rất nhiều nên cũng có nhiều loại phim cách nhiệt giả, nhiều loại kém chất lượng, các bạn lưu ý khi đi sử dụng dịch vụ dán phim cách nhiệt nhé. Đặc biệt, khi dán loại không tốt hoặc loại dỏm, khi đi dán lại vừa tốn thời gian vừa tốn chi phí.

Nếu tài chính bạn tốt, bạn nên dùng loại phim cách nhiệt loại tốt nhất như phim cách nhiệt 3M crystalline hoặc Hi-Kool hoặc Photosync để đảm bảo cách nhiệt tốt và độ bền cao sử dụng lâu dài.

Hi vọng bài biết này bạn sẽ hiểu hơn về phim cách nhiệt ô tô và có lựa chọn hợp lý phim cách nhiệt cho xe của mình.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây